Sản phẩm đã xem

Hướng Dẫn Chi Tiết Lắp Đặt Bộ Dàn Karaoke Gia Đình Hoàn Chỉnh Tại Nhà

16/07/2022 22:29

Đôi nét về Lắp đặt Bộ dàn Karaoke gia đình tại nhà

 

Ngày nay việc sở hữu một bộ dàn karaoke gia đình vẫn trải qua nhiều bước, từ khâu tham khảo, đến chọn mua từng sản phẩm, phối ghép những sản phẩm đó với nhau trở thành một bộ dàn hoàn chỉnh, và việc lắp đặt bố trí sắp xếp bộ dàn, cân chỉnh bộ dàn đó như thế nào đôi khi vẫn là một việc khó khăn cho người dùng. Trong đó việc lắp đặt một dàn karaoke hoàn chỉnh thường khá khó khăn mà lại quyết định bộ dàn của bạn có hoạt động tốt hay không. Thường các bạn sẽ nhờ luôn nhân viên kỹ thuật tại cửa hàng hỗ trợ lắp nhưng với những bạn ở xa, không có cửa hàng karaoke, mua hàng qua mạng thì không hề khả thi.

 

hướng dẫn lắp đặt dàn karaoke gia đình

 

Mua dàn karaoke qua mạng thì làm sao lắp đặt làm sao đây ? 

Video dưới đây JKAudio sẽ hướng dẫn các bạn tự lắp đặt một bộ dàn karaoke gia đình một cách hoàn chỉnh nhất, giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm âm thanh ưng ý nhất mà không phải lo việc lắp đặt như thế nào? Bộ dàn bao gồm Micro Karaoke, Amply karaoke , Tivi, Đầu Karaoke và Loa Karaoke.

 

 

Sơ đồ kết nối và hướng dẫn chi tiết lắp đặt dàn karaoke gia đình

Trong một bộ dàn karaoke thì Amply, cục đẩy liền vang, đẩy rời, vang rời nghĩa là thiết bị sinh ra công suất cho loa luôn là trung tâm, hầu hết các thiết bị đều phải kết nối với Amply, cục đẩy liền vang, đẩy rời, vang rờinên khi lắp đặt, bạn nên để Amply, cục đẩy liền vang, đẩy rời, vang rời karaoke ở vị trí thuận tiện, rộng rãi nhất để dễ điều chỉnh

 

 

1 -  Bố trí dàn karaoke bên trong không gian.

 

Amply, cục đẩy liền vang, đẩy rời, vang rời là bộ phận được kết nối với các thiết bị khác với nhau nên bạn cần chọn vị trí để đặt amply sao cho thuận tiện và thông thoáng nhất.

Một số lưu ý khi bố trí, lắp đặt dàn karaoke gia đình:

- Nên đặt hệ thống loa karaoke ở vị trí thoáng, tránh vật cản có tiết diện lớn như những bức tường ở góc nhà, gầm cầu thang,… vì dễ gây méo tiếng, làm tăng âm trầm thấp và vang dội tiếng khi hát karaoke, gây cảm giác rất khó chịu.

- Tránh đặt amply, hay là thiết bị âm thanh trong tủ kính thay vào đó hãy đặt trên kệ, nơi có độ thông thoáng tốt giúp cho thiết bị không bị nóng trong suốt quá trình hoạt động, đảm bảo các linh kiện bên trong tránh bị hỏng do quá nóng.

- Hạn chế đặt chồng các thiết bị lên nhau.

- Không nên để các thiết bị quá xa, nên đặt các thiết bị âm thanh gần với nhau sao cho cân đối với vị trí đặt hệ thống loa karaoke, giúp đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

- Nếu không gian nhỏ, bạn có thể treo loa karaoke lên tường, hoặc để trên kệ tivi và có khoảng cách mặt đất khoảng 2m tính từ đáy loa và khoảng cách giữa 2 loa từ 2 - 2.5m, đồng thời nghiêng mặt loa chếch xuống dưới với góc 15 độ.

 

 

2 -  Kết nối đầu micro karaoke với amply

Trên các thiết bị như Amply hoặc vang, hoặc đẩy liền vang đều có cổng Míc đằng trước hoặc sau, và sử dụng dây 6 ly 2 đầu để cắm vào Amply hoặc vang, hoặc đẩy liền vang đầu còn lại cắm vào đầu thu của míc, và nếu là míc dây thì cắm trực tiếp Amply hoặc vang, hoặc đẩy liền vang là xong 

Bạn nối dây mic dắc 6 ly từ cổng MIC OUT (nằm ở phía sau đầu micro karaoke) với cổng Micro 1 hoặc Micro 2 (nằm ở mặt trước amply).

 

Kết nối đầu micro karaoke với amply.

 

3 -  Kết nối đầu máy DVD karaoke với tivi và amply.

Khi kết nối đầu máy DVD karaoke với tivi, bạn dùng dây HDMI giúp đưa hình ảnh karaoke hiển thị lên tivi.

Còn khi kết nối đầu máy DVD karaoke với amply, bạn dùng dây AV để nối phần AUDIO OUTPUT (âm thanh ra) nằm trên đầu máy karaoke với phần AUDIO INPUT (âm thanh vào) nằm trên amply.

 

 

4 -  Kết nối amply với loa karaoke.

Khi mua loa thì bên cung cấp bộ dàn cho bạn sẽ có dây kết nối đi kèm, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn và sử dụng kỹ thuật kết nối, và hiểu được quy định màu dây âm, dương, màu đỏ là dương còn những màu còn lại là âm. Tiếp đó, bạn tiến hành nối dây giữa cực âm trên amply với cực âm của loa karaoke, tương tự cực dương cũng vậy.

 

Kết nối amply với loa karaoke

 

 

Các bước kết nối đã xong, bây giờ bạn hãy cắm điện lên để trải nghiệm âm thanh bộ dàn bạn vừa tự lắp đặt nhé. Chúc các bạn thành công và lựa chọn được sản phẩm âm thanh ưng ý nhất

Hiện nay JKAudio đang cung cấp rất nhiều các thiết bị âm thanh chính hãng của Weeworld, chất lượng cao với giá cả cực kì ưu đãi cho khách hàng.

 Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị âm thanh hay sản phẩm hãy gọi điện ngay cho chúng tôi theo số 0963 88 9192  để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hoặc bạn có thể bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp thêm.               

Kênh Youtube: JKaudio-âm thanh số

FanPage: JKaudio-âm thanh số

Địa chỉ: Số 133 Phố Trường Lâm, Long Biên, Hà Nội

 

Thong ke