Sản phẩm đã xem

Nâng tiếng là gì? Cách kết nối nâng tiếng với dàn karaoke đơn giản.

24/03/2023 10:57

1. Nâng tiếng là gì?

 

Nâng tiếng là thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh đầu vào trong một dàn karaoke. Nó có tác dụng nâng hay hạ các khoảng tần số nhất định và hỗ trợ tín hiệu trở nên rõ ràng và chắc hơn, cân bằng bù trừ tần số giúp âm thanh phát ra hoàn hảo hơn, để trải nghiệm âm nhạc của bạn tuyệt vời nhất có thể.. Nhờ việc xử lý này mà lời ca tiếng nhạc trở nên mượt mà, bắt tai và hay hơn rất nhiều. Người ta còn hay gọi nâng tiếng là máy nâng tiếng hay cục nâng tiếng, về bản chất đều là 1 loại thiết bị.

 

 

2. Công dụng của Nâng tiếng

 

- Đây là thiết bị âm thanh có khả năng nâng cấp chất lượng âm thanh cho dàn nhạc của bạn cả về giọng ca, tiếng nhạc.

- Có khả năng hòa trộn giọng hát của bạn với âm nhạc để có được những bài hát hay hơn, chuyên nghiệp hơn. Nếu giọng hát của bạn có phần yếu kém hoặc hát nhiều có thể bị mệt thì bộ nâng tiếng sẽ hỗ trợ cho giọng hát của bạn không bị rời rạc đối với những giọng yếu bạn có thể chỉnh để giúp giọng của bạn trở lên to và khỏe hơn, và đối với chất giọng khác bạn có thể chỉnh để giúp giọng ca của bạn phù hợp với tông và nhạc hơn.

- Bộ nâng tiếng hát còn được ghép với các dàn âm thanh chỉ để nghe nhạc vì có khả năng cho bạn điều chỉnh các thể loại nhạc đi âm thanh truyền qua thiết bị này.

- Một số dàn âm thanh nhạc sống lớn còn dùng thiết bị nâng tiếng để cắt tiếng Sub để out ra đẩy và đánh sub. Khi đó chất lượng âm bass sẽ trở nên uy lực, mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Bộ nâng tiếng có thể phân tần số tiếng siêu trầm riêng cho loa bass sub với ngõ out riêng, rất có lợi cho dàn amply karaoke không có đường out Subwoofer riêng. Bên cạnh đó, bộ nâng tiếng hát còn trang bị cổng kết nối Canon dễ dàng gắn kết với các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp hiện đại

Sử dụng bộ nâng tiếng kết nối với dàn karaoke gia đình, dàn âm thanh chuyên nghiệp sẽ làm cho âm nhạc, giọng hát trở nên vô cùng chất lượng mà không cần phải thay loa hay thay máy.

 

 

3. Bộ dàn karaoke có nên dùng nâng tiếng không ?

 

 

Câu hỏi đặt ra là liệu bộ dàn karaoke có nên dùng máy nâng tiếng hay không? Câu trả lời phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bộ dàn karaoke và sở thích cá nhân của người dùng.

- Nếu bạn là một người yêu thích hát karaoke và muốn có trải nghiệm giống như trong phòng hát chuyên nghiệp, máy nâng tiếng có thể là một lựa chọn tốt cho bạn. Máy nâng tiếng có thể giúp tăng âm lượng của giọng hát và nhạc cụ lên một mức độ mới, đặc biệt là trong những phòng karaoke có diện tích lớn hoặc có nhiều người. Nó cũng có thể giúp cân bằng âm thanh giữa các loa và đảm bảo rằng mọi người đều có thể nghe thấy âm nhạc một cách rõ ràng.

- Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ cho âm thanh của bộ dàn karaoke tự nhiên, bạn có thể không muốn sử dụng máy nâng tiếng. Việc sử dụng máy nâng tiếng có thể làm mất đi sự tự nhiên và độ chính xác của âm thanh ban đầu, làm mất đi các chi tiết âm nhạc nhỏ và gây nhiễu cho người nghe.

Ngoài ra, khi sử dụng máy nâng tiếng, bạn cần lưu ý đến việc điều chỉnh âm lượng một cách đúng đắn để tránh làm hỏng thiết bị hoặc gây ra tiếng ồn và nhiễu cho người nghe. Nếu không, việc sử dụng máy nâng tiếng có thể dẫn đến sự khó chịu cho người nghe và làm giảm trải nghiệm karaoke của họ.

 

 

4. Cách kết nối nâng tiếng trong dàn karaoke

 

Kết nối với Amply/Cục đẩy

- Bước 1: Cắm jack vào đầu output của máy nâng tiếng để nhận tín hiệu âm thanh 

- Bước 2: Cho đầu còn lại của jack nối với cổng input của micro mặt trước amply/Cục đẩy nếu muốn chỉnh tín hiệu mic. Cho vào cổng input của music sau amply/Cục đẩy nếu muốn nâng tiếng cho nhạc.

- Bước 3: Cố định máy nâng tiếng và amply/Cục đẩy để tín hiệu có thể truyền đi nhanh chóng, đầy đủ từ máy nâng tiếng sang amply/Cục đẩy, đầu jack ổn định.

 

Kết nối với vang cơ - vang số

 

Cách 1: Nâng tiếng để trên Vang

 

Thứ tự các thiết bị lần lượt là “Nâng tiếng => Vang => Amply/ Cục đẩy”

  • Bước 1: Kết nối nguồn nhạc từ điện thoại, máy tính, tivi,… vào cổng Input của nâng tiếng.
  • Bước 2: Kết nối từ cổng Output của nâng tiếng xuống Input của vang
  • Bước 3: Nối dây từ cổng Output của vang xuống cổng AUX của amply hoặc cục đẩy công suất.

 

 

Đánh giá hiệu quả

  • Ưu điểm: Giúp bộ dàn karaoke thể hiện được cả dải bass và treble cho chất âm chuyên nghiệp hơn
  • Hạn chế: Giọng hát gần như không được hiệu chỉnh qua nâng tiếng. Chỉ phù hợp với không gian diện tích nhỏ hẹp, diện tích bé, ít vật thể tiêu âm trong phòng.

 

Cách 2: Vang để trên Nâng tiếng

 

Thứ tự các thiết bị lần lượt là “Vang => Nâng tiếng => Amply/ Cục đẩy”

  • Bước 1: Kết nối nguồn nhạc từ điện thoại, máy tính, tivi,… vào cổng Input của vang
  • Bước 2: Kết nối từ cổng Output của vang xuống Input của nâng tiếng
  • Bước 3: Nối dây từ cổng Output của nâng tiếng xuống cổng AUX của amply hoặc cục đẩy công suất.

 

 

Hiện nay JKAudio đang cung cấp rất nhiều các thiết bị âm thanh chính hãng của Weeworld, chất lượng cao với giá cả cực kì ưu đãi cho khách hàng.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị âm thanh hay sản phẩm hãy gọi điện ngay cho chúng tôi theo số 0963 88 9192  để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hoặc bạn có thể bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp thêm.

Kênh youtube: JKaudio-âm thanh số

FanPage: JKaudio-âm thanh số

Địa chỉ: Số 133 Phố Trường Lâm, Long Biên, Hà Nội

Thong ke
fbq('track', 'ViewContent', { content_ids: ['123'], // 'REQUIRED': array of product IDs content_type: 'product', // RECOMMENDED: Either product or product_group based on the content_ids or contents being passed. });